Thursday, 22/08/2019 - 10:03|
Trường Trung Học Phổ Thông Hồng Lam Xin Kính Chào
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THPT HỒNG LAM TỔ CHỨC TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHỌN NGHỀ CHO HỌC SINH

Mỗi năm, cả nước có khoảng 1 triệu học sinh đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành nghề. Việc chọn sai ngành nghề gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng ảnh hướng đến thời gian, tiền của và tương lai sau này của HS. Từ những vấn đề trên, Tổ tư vấn học đường trường THPT Hồng Lam xây dựng chương trình tư vấn hướng nghiệp với mong muốn đây sẽ là kênh thông tin giúp các em kịp thời nắm bắt được nhu cầu của xã hội, xác định năng lực, sở thích của bản thân để có được định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai.

Qua thu thập nhu cầu nguyện vọng tư vấn hướng nghiệp của 7 lớp 12 năm 2019, Tổ tư vấn thu về trên 50 câu hỏi và phân làm 4 nhóm: Nhóm 1 Tìm hiểu về Đại học Cao đẳng, nhóm 2 tìm hiểu về nghề, nhóm 3 tìm hiểu làm đẹp, nhóm 4 tìm hiểu về xuất khẩu lao động và du học, trong đó XKLĐ và du học chiếm 50% tổng số các câu hỏi.

Ngày 18/2/2018 Tổ tư vấn học đường tiến hành tư vấn buổi 1 với chủ đề tư vấn du học và xuất khẩu lao động được học sinh hào hứng đón nhận.

Qua chuỗi thông tin cung cấp cho trên 28 câu hỏi các vấn đề liên quan đến XKLĐ và du học ở Châu Âu và Châu Á, học sinh đã tìm được câu trả lời một cách thỏa đáng và háo hức chờ đợi chuỗi serials các nội dung Đại học, Cao đẳng, nghề và các vấn đề làm đẹp ở buổi tư vấn tiếp theo.

- Hà Sen -

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết