HƯỞNG ỨNG CUỘC THI ” TÌM HIỂU VỀ THÂN THẾ, SỰ NGHIỆP ĐẠI THI HÀO NGUYỄN DU VÀ TÁC PHẨM TRUYỆN KIỀU”

“…Hỡi người xưa của ta nay

Khúc vui xin lại so dây cùng người…”

Nhân dịp kỉ niệm 250 năm năm sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa Thế giới – Đại thi hào Nguyễn Du, Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát động cuộc thi ” TÌM HIỂU VỀ THÂN THẾ, SỰ NGHIỆP ĐẠI THI HÀO NGUYỄN DU VÀ TRUYỆN KIỀU”. Thầy và trò trường THPT Hồng Lam đã thực hiện cuộc thi một cách sôi động, hiệu quả. Gần 600 bài viết của giáo viên và học sinh có sự đầu tư, tìm tòi, sáng tạo, tạo nên sức lan tỏa, niềm tự hào to lớn về danh nhân văn hóa thế giới – Nguyễn Du cũng như tác phẩm truyện Kiều của ông.

Tham gia cuộc thi này trường chúng tôi có hai giáo viên đạt giải ba cấp Sở. Đó là Cô giáo Bùi Thị Vinh Hoa – Giáo viên Ngữ Văn, Cô giáo Trần Thị Hồng Lam – Giáo viên Địa Lý.

Cô Bùi Vinh Hoa và Cô Trần Thị Hồng Lam tại Lễ Tổng kết cuộc thi tìm hiểu Thân thế sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều

Qua cuộc thi này có thể khẳng định rằng truyện Kiều và Nguyễn Du giờ đây đã trở thành biểu tượng văn hóa Việt Nam – Một biểu tượng thấm đẫm hồn Dân tộc.

Nguyễn Thanh