Saturday, 23/02/2019 - 23:51|
Trường Trung Học Phổ Thông Hồng Lam Xin Kính Chào
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THPT HỒNG LAM TỔ CHỨC NGOẠI KHOÁ TRUYỆN KIỀU- NGUYỄN DU VỚI CHỦ ĐỀ” NGUYỄN DU- KHÚC VUI XIN LẠI SO DÂY CÙNG NGƯỜI”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Đại thi hào Nguyễn Du, sáng ngày 12 tháng 10 năm 2015, Tổ Ngữ văn phối hợp với Đoàn trường đã tổ chức chương trình ngoại khoá với chủ đề” Nguyễn Du- Khúc vui xin lại so dây cùng người”. Chương trình diễn ra với sự tham gia của 3 đội chơi đại diện cho học sinh 3 khối 10, 11,12; các đội chơi đã thể hiện tài năng, sự hiểu biết của mình về thân thế, sự nghiệp của đại thi hào Nguyễn Du cũng như cảm nhận vẻ đẹp của kiệt tác Truyện Kiều qua các phần thi: Chào hỏi dưới hình thức sân khấu hoá; Thi kiến thức: cùng nhau so tài, đi tìm nhân vật trong Truyện Kiều, thi hùng biện và Ngâm thơ. 

Các đội chơi đã mang đến cho khán giả những phần thi hấp dẫn, sôi nổi. Kết thúc hội thi, đội Thuý Vân- đại diện khối 12 đã giành giải nhất, đội Thuý Kiều- khối 10 giành giải nhì và giải ba thuộc về đội Kim Trọng- khối 11.

Cũng trong chương trình, Trường THPT Hồng Lam vinh dự được anh Nguyễn Tiến Trình- Giám đốc Công ty lữ hành Thành Sen trực tiếp tặng 30 cuốn Truyện Kiều cho Cán bộ, giáo viên và học sinh. Đây là một hoạt động có ý nghĩa góp phần tuyên truyền, bảo tồn và giữ gìn nét đặc sắc của văn hoá Nghệ Tĩnh.

Quỳnh Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết