Saturday, 23/02/2019 - 23:57|
Trường Trung Học Phổ Thông Hồng Lam Xin Kính Chào
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Hồng Lam tổ chức thăm Khu lưu niệm Nguyễn Du

Hướng tới kỉ niệm 250 năm ngày sinh của Đại thi hào Nguyễn Du, ngày 21/9/2015 Trường THPT Hồng Lam đã tổ chức chuyến tham quan tại Khu lưu niệm Nguyễn Du (Xã Tiên Điền – Huyện Nghi Xuân) – một địa chỉ du lịch văn hóa hấp dẫn hàng ngàn lượt khách đến tham quan, nghiên cứu. Tham gia chuyến đi có thầy giáo Phan Sỹ Châu – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng 51 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.
 

Tại đây, đoàn đã được hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du cũng như truyền thống khoa bảng của họ Nguyễn, tham quan di tích Đàn tế, bia đá Nguyễn Quỳnh, Đình làng Chợ Trổ, khu trưng bày những tài liệu về Truyện Kiều,…. Đây là dịp CB, GV, NV nhà trường được đắm mình trong không khí hào hùng, thi vị, đậm đà bản sắc văn hóa Nghệ Tĩnh, được kính cẩn nghiêng mình trước tài năng vĩ đại của bậc Đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới – Nguyễn Du. 

Chuyến đi thực sự có ý nghĩa thiết thực, giúp chúng tôi được dịp trải nghiệm thực tế, học hỏi tích lũy kiến thức phục vụ cho công tác giảng dạy. Và đặc biệt đây là cơ hội để chúng tôi được tỏ lòng thành kính trước vẻ đẹp nhân văn của tác phẩm Truyện Kiều và vẻ đẹp nhân đạo, bác ái của tác giả Nguyễn Du.

. Quỳnh Giang

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết