Trường THPT Hồng Lam với phong trào” Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

hực hiện chỉ thị 40/CT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và đào tạo về phát động phong trào thi đua và triển khai kế hoạch” Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trong những năm qua, Trường THPT Hồng Lam đã triển khai kế hoạch hành động cụ thể để thực hiện cuộc vận động này. Một trong những nội dung quan trọng của kế hoạch là” Học sinh tham gia tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hoá, cách mạng ở địa phương”. Từ năm 2012 đến nay, nhà trường nhận chăm sóc Đền thờ Song Trạng( Thuộc Phường Đức Thuận- Thị xã Hồng Lĩnh).

Hàng tuần, nhà trường đều cử học sinh đến quét dọn, chăm sóc Đền. Bên cạnh đó, đây cũng là địa chỉ hàng năm Đoàn trường tổ chức cho các đoàn viên đến tìm hiểu về lịch sử ngôi đền cũng như công lao của hai ông Trạng Sử là Sử Hy Nhan và Sử Đức Huy và tổ chức Lễ kết nạp Đoàn.

Ảnh Đoàn trường tổ chức Lễ kết nạp Đoàn

Những hoạt động này đã giáo dục học sinh truyền thống, lòng tự hào dân tộc, phát huy ý thức bảo vệ di sản văn hoá dân tộc cũng như gắn kết học tập với tham quan thực tế.

Ảnh Học sinh lớp 12A1 chăm sóc ngôi đề n

Một dịp về chăm sóc Đền và tìm hiểu lịch sử của ngôi đền, chúng tôi đã hoạ bài thơ:

Đền Song Trạng

Ngọc Sơn- Tiên cảnh cận sông La

Song Trạng xuất thân tự một nhà

Bố Sử Huy Nhan năm Quý Mão(1363)

Đứng đầu khoa bảng: giáp đình hoa

Đời Trần Phế Đế, con trai trưởng

Sử Đức Huy, ngôi nhất giáp khoa(1381

Quy phục tâm từ dòng họ Sử

Lập đền: Song Trạng- Ngọc Sơn Trà.

-Nguyễn Trung Bình- P.Hiệu trưởng-

Song song với hoạt động chuyên môn, phong trào” Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã và đang được nhà trường phát huy có hiệu quả. Những hoạt động sôi nổi của phong trào đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.